Nhà máy tổ chức tập huấn công tác PCCC & CNCH

     An toàn phòng cháy chữa cháy giữ vai trò rất quan trọng trong đời sống kinh tế xã hội. Vì vậy, công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC & CNCH cho cán bộ công nhân viên luôn được lãnh đạo Nhà máy quan tâm, chú trọng.

      Ngày 14/5 và 15/5/2022, Nhà máy đã tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 300 người lao động, gồm đội viên đội Phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ của Nhà máy, người lao động làm việc tại các khu vực có nguy cơ cao về cháy nổ và các nhân viên có Hợp đồng lao động dưới 5 năm. 

      Nội dung tập huấn giới thiệu khái quát cấu tạo, tính năng, cách sử dụng và bảo quản, kiểm tra hệ thống, phương tiện, dụng cụ chữa cháy và cứu nạn tại chỗ được trang bị; hướng dẫn kỹ năng thoát nạn khi có cháy… Phân tích, xác định các nguyên nhân thường gây ra cháy do con người, do thiên tai, do hiện tượng tự cháy.. và các phương pháp phòng cháy cơ bản, đặc biệt là người lao động nắm được quy trình tổ chức chữa cháy khi có cháy xảy ra. 

      Ngoài những lý thuyết về PCCC, người lao động còn được hướng dẫn thực hành các thiết bị, dụng cụ chữa cháy thông dụng như bình chữa cháy bột, bình chữa cháy CO2, cách sử dụng lăng, vòi chữa cháy… 

      Với nội dung thiết thực, phong phú, cách diễn đạt cụ thể của các giảng viên chuyên nghiệp, Chương trình tập huấn đã giúp NLĐ có thêm kiến thức, kỹ năng và nhất là ý thức trong công tác Phòng cháy không chỉ ở Nhà máy mà còn ở mỗi gia đình./.

  

  
 Thư viện ảnh